Logo for baiviet32.com

Cá không ăn muối cá ươn

Posted: 23.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng. Để tránh những đổ vỡ đáng tiếc sau này, các bạn trẻ nên lắng nghe lời khuyên mộc mạc, chân thành từ các bậc "phụ huynh". Không ai thương con bằng cha mẹ...

Bài liên quan Cá không ăn muối cá ươn hoặc tương tự:

Mẹ bao giờ cũng lo lắng cho hạnh phúc của con. (Hình minh họa: Veer).

1. Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh

Đêm trước khi T.C lên đường ra Hà Nội nhập học, mẹ đã thức trắng đêm tâm sự, dặn dò T.C rất nhiều điều. Gói gọn lại mẹ bảo: Đời mẹ lam lũ cực nhọc quá nhiều rồi, con ra ngoài đó học đại học mẹ rất mừng, con phải cố gắng học lấy cái nghề. "Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh", có cái nghề sau này chồng con nó cũng không coi thường được.

T.C cười ôm chặt lấy mẹ thủ thỉ: "mẹ yên tâm đi con gái mẹ xinh thế này chồng nào dám coi thường hả mẹ". Mẹ nghe và chỉ thở dài.

Học hết năm thứ 2, T.C đưa người yêu về nhà xin cưới, anh chàng người Hà Nội, làm trợ lý giám đốc một công ty TNHH nên chuyện thu nhập là "chuyện nhỏ".

Nghe T.C và chàng rể tương lai trình bày "Chúng con yêu nhau thực lòng, cưới nhau để chứng tỏ tình yêu mãnh liệt và T.C về nhà con ở cho đỡ khổ, vấn đề kinh tế gia đình con lo hết", mẹ chỉ thở dài.

Mẹ vẫn khuyên TC: "Các con yêu nhau thật lòng mẹ không cấm, nhưng còn trẻ thì phải học cho xong đại học rồi kiếm việc làm ổn định hãy cưới, các cụ nhà ta bảo nhất nghệ tinh, nhất thân vinh con ạ".

T.C vẫn quyết định tổ chức đám cưới với người mình yêu khi cô mới học xong năm thứ hai đại học. Cưới nhau xong T.C có thai và sinh con, phải nghỉ học giữa chừng để ở nhà chăm con.

Thời gian đầu việc làm ăn của công ty chồng còn thuận lợi thì hạnh phúc ngập tràn tổ ấm, nhưng đến khi công việc của công ty không thuận lợi, các đơn đặt hàng mất dần thì cuộc sống mỗi ngày thêm chật vật.

Có lần say rượu chồng T.C chì chiết: em phải kiếm việc gì mà làm, một mình anh không thể cáng đáng nổi cuộc sống của cả gia đình. Lúc này T.C chỉ biết ngồi ôm con khóc vì ở đất Hà Nội người không có bằng cấp như cô biết xin việc ở đâu, con thì còn quá nhỏ. Lúc ấy T.C mới thấm thía lời mẹ: "con ơi nhất nghệ tinh, nhất thân vinh".

2. Con gái mà gả chồng gần

Hoàn cảnh của M.H lại khác, về thành phố học, M.H quen một anh chàng đẹp trai lại lắm tiền, thế là cô nhanh chóng quên chàng người yêu giáo viên đang dạy học ở quê nhà.

Lần đưa người yêu mới về thăm quê mẹ, mẹ M.H bảo: con yêu anh giáo viên tình cảm sâu nặng mấy năm trời, anh ấy hiền lành tốt tính sao con lại phụ bạc người ta, hạnh phúc riêng của con con tự quyết định, mẹ thì chỉ muốn: "Con gái nên gả chồng gần, có bát canh cần nó cũng đem cho". Con lấy anh này chưa tìm hiểu kỹ lại xa cách mẹ quá chừng, những lúc con đau ốm hay có chuyện buồn mẹ không thể ở bên con".

M.H hồn nhiên bảo mẹ: "Mẹ lạc hậu quá, tình yêu bây giờ không có khoảng cách, không biên giới, mẹ muốn con về lúc nào thì gọi điện là con về ngay, lấy chồng gần thì mãi quanh quẩn ở nhà sao biết đây biết đó được".

Đám cưới diễn ra nhanh chóng, M.H theo chồng về quê chồng cách nhà mẹ đẻ hơn 500 cây số. Cưới nhau một thời gian M.H phát hiện ra anh chồng mình thường xuyên vắng nhà rồi có bồ nhí. Khi M.H sinh con anh ta cũng chẳng quan tâm, tối ngày vắng nhà, M.H muốn đưa con về thăm mẹ thì anh ta kêu bận và lí do con còn nhỏ, với lại đi lại tốn kém lắm. Nhiều đêm M.H ngồi ôm con khóc thầm: "Mẹ ơi, biết thế này con nghe lời mẹ, lấy chồng gần.... còn có cha mẹ để cậy nhờ".

3. Kinh tế ổn định

H.Q và T.P mới học hết THPT cùng lên thành phố để kiếm việc làm, họ ở cùng khu nhà trọ và nảy sinh tình cảm. Hai người quyết định cưới nhau mặc cho đôi bên bác mẹ khuyên nhủ là 2 con nên đi xuất khẩu lao động vài năm hoặc cố gắng làm việc để tích luỹ vốn liếng rồi mới tính đến chuyện trăm năm. Phải ổn định kinh tế, có chỗ ăn chỗ ở yên ổn để làm nền tảng cho cuộc sống gia đình vững chắc. H.Q và T.P bỏ ngoài tai tất cả và tuyên bố: "Chúng con yêu nhau chỉ cần một túp lều tranh, hai trái tim vàng".

Bước vào cuộc sống tự lập phải thuê nhà, giá cả nơi thành phố đắt đỏ khiến hai vợ chồng H.Q và T.P đầu tắt mặt tối vẫn không đủ tiền để trang trải và nuôi con. Những lúc con đau ốm lại phải về cậy nhờ cha mẹ đôi bên. Cuộc sống gia đình lúc nào cũng căng thẳng bởi cái điều mà trước đây H.Q và T.P cho là vụn vặt "cơm áo gạo tiền".

Nhiều bạn trẻ hiện nay khi yêu và tiến tới hôn nhân chỉ cần tình cảm của con tim mà không cần lý trí, họ đến với nhau mà không lường hết những khó khăn đang chờ đón. Những lời khuyên của cha mẹ thường bị coi là "lạc hậu" thậm chí là "cha mẹ không ủng hộ nên ngăn cấm chúng con". Nhưng cuộc sống gia đình bao giờ cũng gắn liền với những điều thực tế hơn là mơ mộng. Biết lắng nghe lời khuyên của cha mẹ, của những người đi trước sẽ giúp bạn có bước đi ổn định và vững chắc sau này.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cá không ăn muối cá ươn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Dân Trí


Bình luận Cá không ăn muối cá ươn (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cá không ăn muối cá ươn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cá không ăn muối cá ươn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ca khong an muoi ca uon hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tình Yêu - Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tình Yêu - Giới Tính

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.205.37.139, 02 August, 2014 09:26:35 (HANOI - VN).