Logo for baiviet32.com

Khi tình yêu là nỗi đau

Posted: 4.9.2009 | Đọc: 40 | Bình: 0

“Tôi định nói với anh ý định quay lại vào ngày hôm sau nhưng tôi thật sự sốc khi nhận được những lời nhắn yêu thương, vợ chồng từ một cô gái gửi tới YM của anh...”.

Bài liên quan Khi tình yêu là nỗi đau hoặc tương tự:

Khi tình yêu là nỗi đau 1

Các bạn thân mến, tôi đang gặp phải một tình huống mà không biết mình làm đúng hay sai nữa. Liệu tôi có phải là người ích kỷ khi tôi viết ra những dòng tâm sự này? Tôi rất mong nhận được sự chia sẻ của các bạn độc giả.

Tôi và anh quen và yêu nhau hơn 1 năm (chúng tôi quen nhau qua một người bạn của tôi), anh là bộ đội nên chúng tôi chỉ gặp nhau khi anh về phép (Tôi ngoài Bắc còn anh học ở Nha Trang). Chúng tôi thường xuyên liên lạc qua thư từ, điện thoại có hôm nói chuyện đến 1, 2h sáng. Không ngày nào là chúng tôi không liên lạc với nhau.

Tình cảm của chúng tôi rất đằm thắm, ngọt ngào. Chúng tôi đã dự định một đám cưới vào cuối năm nay khi anh ra trường và đi làm. Lần về phép này anh đã đưa tôi về ra mắt gia đình. Trước đó gia đình anh cũng biết tôi là người yêu của anh vì tôi thường xuyên gọi điện lên nhà anh nói chuyện với mẹ, chị gái và em gái anh. Tôi và em gái anh cũng hay nói chuyện qua YM.

Anh luôn giới thiệu “tôi là vợ chưa cưới của anh”. Tình cảm của anh dành cho tôi vẫn rất đằm thắm, ngọt ngào như người chồng chăm sóc đối với người vợ. Lúc ở nhà tôi anh cũng vậy. Tôi thật sự thấy hạnh phúc. Nhưng sự hạnh phúc đó không kéo dài.

Khi ở nhà anh về được 1 ngày thì anh bắt đầu không quan tâm tới tôi nhiều nữa. Tôi gọi điện hỏi thì anh bảo gia đình ngăn cản. Tôi nghĩ vậy nên tôi luôn động viên anh cùng nhau cố gắng để vượt qua. Anh không hề động viên tôi một câu nào. Tôi cảm thấy rất khó chịu và không hiểu tại sao anh lại có thái độ như vậy. Tôi đề nghị gặp nhau để nói chuyện trực tiếp (vì nhà tôi và nhà anh cách nhau cũng xa). Khi gặp nhau anh đề nghị chia tay tạm thời, tôi hỏi tạm thời là bao lâu? Anh trả lời “đến khi nào cảm thấy không thể thiếu được nhau”.

Tôi suy nghĩ nhiều về câu nói của anh và tôi chủ động đề nghị chia tay với anh. Anh đồng ý không một giây suy nghĩ, cứ như thể anh chỉ chờ tôi nói ra câu nói này mà thôi. Tim tôi quặn đau, tôi đã mất ăn, mất ngủ và khóc rất nhiều. Tôi rất buồn khi tôi mất anh, nên tôi vẫn có ý níu kéo anh ở lại bên tôi. Nhưng tôi hiểu lúc đó có làm gì cũng vô ích nên tôi để thời gian trôi đi. Tôi vẫn luôn quan tâm tới anh, nhờ những người thân của anh bên cạnh động viên anh ăn uống, không nên uống rượu và hút thuốc nhiều (vì anh đã kể cho tôi nghe mối tình đầu của anh rất bi đát nên tìm rượu và thuốc lá để giải buồn), tôi lo lắng như vậy.

Thời gian dần trôi, tôi gọi điện hỏi thăm anh thì biết anh đang trong Sài Gòn nhận công tác. Chúng tôi nói chuyện vẫn tình cảm, anh nói rằng khi xa tôi anh rất buồn, rất nhớ tôi và vẫn thể hiện một phần yêu thương với tôi. Tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội quay lại với nhau. Tôi định nói với anh ý định quay lại vào ngày hôm sau nhưng tôi thật sự bị sốc khi nhận được những lời nhắn yêu thương, vợ chồng từ một cô gái gửi tới YM của anh.

Cách đây mấy tháng tôi thấy anh hơi lạ, tôi hỏi có chuyện gì thì anh bảo bận học và ôn thi tốt nghiệp nên mệt mới như vậy. Tôi gọi điện hỏi lại anh chuyện đó và chuyện tin nhắn kia là như thế nào? Anh bảo đó là sự thật, muốn biết thì đi mà hỏi cô gái đó. Tôi dở khóc dở cười trong tình huống đó vì từ trước đến nay anh vẫn luôn tạo cho tôi niềm tin tuyệt đối vào tình yêu của chúng tôi. Anh nói anh chỉ có tôi, mãi bên tôi, không có tôi anh không sống được, không lấy tôi anh không lấy ai khác vì nhà anh còn có 1 đứa em trai nữa...

Những lời tâm sự qua thư anh viết giản dị và chân thành. Rất nhiều kỷ niệm đẹp và một tương lai, một gia đình đầy hạnh phúc ở phía trước. Khi tôi biết chuyện này thì thái độ của anh cũng thay đổi một cách lạ kỳ, mặc dù tối hôm trước vẫn nói chuyện thân mật với nhau.

Tối hôm xẩy ra việc đó tôi gặp cô bé trên YM, tôi vẫn dùng YM của anh. Chúng tôi nói chuyện với nhau và được biết cô bé đó và anh đã yêu nhau được hơn nửa năm (chỉ kém tôi có 3 tháng thôi), nghĩa là anh yêu 2 người cùng một lúc. Tôi nói tôi là người yêu của anh nhưng vừa mới chia tay, cô bé không tin. Cô bé đã gọi điện và hỏi anh về tôi, anh vẫn bảo tôi là người bạn ở HN vì có lần cô bé thấy anh và tôi gọi điện nói chuyện với nhau nên cô bé có biết tên tôi. Rồi anh nhắn tin cho tôi bắt tôi xin lỗi cô bé. Anh nói tôi phải xin lỗi cô bé, nói như thế nào cho “thật thách thức” vào, tôi không hiểu thật thách thức là như thế nào và hàm ý của anh là gì?

Tôi và cô bé đã trò chuyện qua điện thoại cả đêm. Những gì anh nói với tôi và cô bé không khác nhau lấy nửa chữ chứ đừng nói là nửa câu. Kể cả những bức thư anh viết cho tôi và cô bé. Tôi và cô bé quá sốc. Tôi đã kể cho cô bé nghe chuyện của tôi và anh, rằng anh đã đưa tôi về nhà anh giới thiệu, về tình cảm anh dành cho tôi… Tôi khuyên cô bé nên tìm hiểu kỹ mọi chuyện, vì trong quá trình tìm hiểu tôi cũng biết anh đã yêu ít nhất 1 người nữa, tôi cũng không muốn tìm hiểu sâu chuyện đó vì tình cảm anh dành cho tôi rất tốt.

Sau đó tôi có gọi điện hỏi thăm tâm trạng của cô bé thế nào rồi thì cô bé cho biết, anh đã phủ nhận tất cả tình cảm của anh dành cho tôi. Anh nói tôi tự về nhà anh chơi các bạn ạ. Tôi nghe mà thấy chua xót cho tình yêu của tôi dành cho anh. Khi nói chuyện qua điện thoại cô bé đã nói cô bé như là bản sao của tôi, tôi thấy chẳng khác gì so với những gì đã xảy ra giữa tôi và anh cả. Anh quá chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để tôi và cô bé kia không nhận ra chăng?

Anh đã lừa dối và phản bội tôi. Nhưng tôi không hiểu sao anh vẫn đưa tôi về nhà anh để ra mắt với mọi người, anh làm hành động này có ý gì? Trong gần 1 năm yêu anh, đã có 2 người thăm dò ý kiến với tôi, có một người bạn bố tôi nhận tôi làm con dâu. Tôi kể cho anh nghe thì anh động viên tôi rằng hãy từ chối khéo và bảo tôi đã có nơi có chốn rồi. Thời gian sẽ chứng minh tất cả tình yêu của anh dành cho tôi.

Khi anh biết chuyện vỡ lở và chuyện tôi kể cho cô bé nghe thì anh nhắn tin bảo tôi là kẻ vô liêm sỉ, bỉ ổi, tôi thật ghê tởm, lòng dạ tôi thật thâm thuý… Tôi quyết định lên nhà anh để trả lại những kỷ vật, thư từ cho anh đồng thời cũng muốn trực tiếp xem ý anh ra sao vì chúng tôi vẫn chủ yếu nói chuyện qua điện thoại.

Giờ anh nói rằng “tôi thật ích kỷ và quá đáng đã ép anh tàn nhẫn như vậy, tôi đừng trách ai mà hãy trách bản thân tôi đi vì tất cả tự tôi chuốc lấy”. Tôi có làm sai việc gì không khi sự việc diễn ra như vậy? Anh còn một vài lời nói xúc phạm tới tôi nữa, những lời nói nghe thật chua xót mà tôi không nghĩ nó lại được nói ra từ anh. Sau khi nhận được tin nhắn với những lời nói xúc phạm tôi một cách ghê gớm thì tôi chỉ muốn tôi bị mất trí nhớ về anh luôn thôi. Bây giờ lòng tôi bị tổn thương và đau đớn vô cùng. Tôi thấy ngột ngạt không thể thở nổi.

Cô bé kia mới chỉ 20 tuổi và còn 3 năm đại học nữa mới ra trường. Anh hứa hẹn với cô bé, anh ra HN công tác đợi cô bé học xong rồi cô bé ra HN làm và họ kết hôn. Khi tôi hỏi chuyện tình cảm của cô bé và anh sâu đậm như thế nào rồi, cô bé nói anh rất quan trọng với cô bé, khi hai người ở bên nhau anh luôn có ý thèm muốn và tìm đến “vùng đất cấm”.

Tôi đã kể hết chuyện của tôi ra cho cô bé nghe, nhưng tôi cảm nhận cô bé không tin tôi mà chỉ tin những điều anh nói. “Em có tin anh không? Em có yêu anh không? Em không phải lo lắng, suy nghĩ gì nhiều đâu. Anh yêu em, luôn ở bên em. Thời gian sẽ chứng minh tất cả…” Vẫn là những lời nói quen thuộc ấy. Vì cô ấy không tin tôi nên tôi chỉ khuyên cô bé tìm hiểu rồi chúc phúc cho cô bé thôi. Mong rằng cô bé không có ngày hôm nay như tôi.

Cùng là con gái với nhau tôi muốn khuyên cô bé dừng lại ở đây nhưng tôi sợ rằng tôi mà khuyên cô bé thì anh và cô bé, và tôi nghĩ cũng sẽ có người bảo tôi rằng tôi là kẻ không ăn được thì đạp đổ, là kẻ chọc gậy bánh xe, là kẻ phá hoại hạnh phúc của người khác. Tôi cứ để cô bé tự bước đi trên con đường đấy? Việc tôi biết về chuyện anh cùng một lúc yêu hai người tôi nói với cô ấy là sai không? Tôi có lỗi gì trong chuyện tình cảm này không? Cả việc tôi viết tâm sự này và mong các bạn chia sẻ có phải là sai không?

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Khi tình yêu là nỗi đau liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Khi tình yêu là nỗi đau (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Khi tình yêu là nỗi đau bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Khi tình yêu là nỗi đau xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Khi tinh yeu la noi dau hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tình Yêu - Giới Tính

 • Bởi: mong som binh ..(113.*.*.72) | Trả lời: 0 | 4 năm, 7 tháng, 10 ngày, 3 phút

  toi cung co cung hoan canh voi ban do la bi nguoi minh yeu thuong va tin tuong nhat phan boi. toi dang di tim nhung nguoi cung hoan canh voi minh de mong co duoc tieng noi chung.
  toi thay ban noi voi co be kia la k sai. vi minh da tung dau, minh tung bi nguoi minh tin tuong nhat lua doi . do la mot noi dau khung khiep nhat, biet co mot nguoi sap roi vao hoan canh nhu minh ma minh k lam j ca do se la " tan nhan" lam. toi da tung dau, nen toi thau hieu noi dau do nhu the nao , toi mong rang se k con nhung nguoi dai dot nhu minh , hay tranh xa " vet xe do " ma toi va ban da fai di wa.
  jo toi chi mong thoi jan se la lieu thuoc tot nhat de chua lanh vet thuong cua toi va ban
  chuc ban som lay lai dc binh tinh!
  hay sang suot khi lam bat ky viec j ban nhe!

 • Bởi: thu ha(113.*.*.56) | Trả lời: 0 | 4 năm, 3 tháng, 22 ngày, 23 giờ, 0 phút

  tôi cũng dang rơi vào tình cảnh như bạn.nên tôi rât hiểu tam trạng của bạn.cố lên bạn nhé, cuộc sống cồn nhiều điều tốt đẹp đang chờ cúng ta

 • Bởi: nguyen thi ..(113.*.*.30) | Trả lời: 0 | 4 năm, 2 tháng, 20 ngày, 3 giờ, 43 phút

  em thay c giong em qua chung.em da co gang vuot qua khi biet duoc con nguoi that cua anh.va bay gio em da lam cho e va a y van co the la ban tot.nhu vay de chiu hon la m cu phai han va suy nghi nhieu ve nguoi ta.tai sao m lai de cho minh phai dau kho trong khi anh ta dang rat vui ve ben ng kac.khong dang de vay phai ko c,cuoc doi con nhieu dieu tot dep,se co ng tot hon anh ta den voi c.va em cung da luon tin rang m se gap dc 1nguoi tot voi em.khi m vuot qua dc m se cam thay m co du tu tin va ban linh de vuot qua tat ca.co gang dut khoat voi con nguoi do va cuoi len chi nhe.hjj

 • Bởi: trang(123.*.*.219) | Trả lời: 0 | 4 năm, 7 tháng, 17 ngày, 17 giờ, 26 phút

  cach day 8 nam minh cung roi vao tinh trang nh­u ban, nhung minh con dau kho hon khi minh va anh ay yeu nhau da 4 nam, minh hoan toan tin vao ty cua anh ay danh cho minh nen khong he nghi ngo gi ca, chung minh cung cach xa nhau tr¨m cay so, khi anh ay xin viec o tinh khac thi hoan tona thay doi. nhung la thu va cuoc dien thoai cu voi dan minh linh cam co dieu gi do chang lanh nen minh den noi anh lam va chung kien tat ca. minh da rat dau kho va that vong nhieu ve anh nhung minh khong niu keo ma quyet dinh dut khoat khong can ca noi loi chia tay. den bay gio minh cung khong hieu duoc luc do minh lai lam duoc nhu vay, co le vi niem tin khong con chang, lam duoc nhu vay nen gio minh da co mot gi dinh hanh phuc. de so sanh thi anh ay thua kem chong minh bay gio rat nhieu. minh noi nhu vay de ban biet rang khong nen dau buon qua nhieu, hanh phuc luon cho doi neu chung ta biet vuot qua duoc noi dau. chung ban thanh cong

 • Bởi: nguyen thanh ..(116.*.*.115) | Trả lời: 0 | 4 năm, 9 tháng, 4 ngày, 2 giờ, 22 phút

  tinh yeu co muon neo duong, dieu quan trong la khi vap nga minh se tu dung day. Anh ta khong phai la tat ca nhung gi ban co, hanh phuc tuong lai con o phia truoc ma ban can phai co su dung cam, duong dau va luon tim kiem. Chuc hanh phuc

 • Bởi: Phụng My(115.*.*.48) | Trả lời: 0 | 4 năm, 10 tháng, 8 ngày, 6 giờ, 17 phút

  Bạn biết không,đường vào tình yêu có trăm lần vui mà tới vạn lần sầu,mình cũng đang đau khổ không khác j bạn đâu

 • Bởi: Phụng My(115.*.*.48) | Trả lời: 0 | 4 năm, 10 tháng, 8 ngày, 6 giờ, 11 phút

  đàn ông trên thế gian này không ai chung tình cả,ban đừng đau buồn và tiếc nuối làm chi,họ không quan tâm đâu,chuyện bạn khuyên cô bé kia hoàn toàn đúng,nếu là mình mình cũng làm vậy.bạn cứ yên tâm một điều rằng cái gì cũng có cái giá phải trả của nó,mình cứ ở phải găp phải thoi bạn à,chúc bạn mau quên đi một con người không xứng đáng và mau chóng tìm được người thật sự thương yêu mình.

 • Bởi: Lily(123.*.*.38) | Trả lời: 0 | 4 năm, 10 tháng, 29 ngày, 21 giờ, 57 phút

  Minh nghi rang nhung dieu ban noi cho co be ay khong he sai gi ca. Va minh cam thay ban trai ban dung la 1 ke deu gia. Minh thay ban con hanh fuc rat nhiu so voi co be kia vi ban da nhan ra duoc bo mat that cua ban trai ban. Hay vui ve vi ban da biet va thoat khoi mot nguoi dan ong khong tot voi ban nhe! Chuc ban som tim duoc hanh fuc that su cua doi minh!

Tình Yêu - Giới Tính

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 02 August, 2014 15:55:48 (HANOI - VN).