Logo for baiviet32.com

Những bài học tình yêu

Posted: 3.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Theo các chuyên gia tâm lý, chính bạn là người có câu trả lời tốt nhất cho những vấn đề của trái tim mình.

Bài liên quan Những bài học tình yêu hoặc tương tự:

Đã gần bước qua tuổi băm, bạn vẫn chưa tìm được "một nửa" của đời mình. Những thăng trầm của tình yêu khiến bạn bối rối, hoang mang... Bạn bắt đầu nghĩ hẳn người ngoài cuộc có thể cho mình những lời khuyên sáng suốt? Không, hãy lắng nghe con tim và xem xét từng mối quan hệ, bạn có thể trở thành chuyên gia tư vấn cho chính mình.

Những bài học tình yêu 1

Sau đây là một số bài học mà nhiều người đã rút ra từ kinh nghiệm bản thân.

1. Tình yêu xuất hiện ở nơi bạn ít mong đợi nhất. Tôi và anh ấy làm việc chung với nhau đã lâu. Nhưng tôi luôn nghĩ anh ấy là người khô khan, nghiêm khắc. Tôi vốn chỉ thích những người đàn ông lãng mạn.

Cho đến một lần, anh ấy xin nghỉ vì mẹ ốm và cơ quan phân công tôi đi thăm bà. Chuyến thăm hỏi miễn cưỡng ấy đã khiến tôi nhìn anh ấy bằng con mắt khác: Một người con hiếu thảo, một người chủ gia đình trách nhiệm...

Đến nay, chúng tôi đã ở bên nhau một năm rưỡi. Tôi nghiệm ra rằng nên xem xét lại những người mà bạn cho rằng không thích hợp với mình. Một trong số họ có thể chính là người mà bạn mong ước.

2. Thất bại, đổ vỡ cho bạn kinh nghiệm. Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi không được may mắn. Mối quan hệ vợ chồng ngày càng tồi tệ. Tôi đã từng cố nhẫn nhịn cho đến khi không thể nhẫn nhịn được nữa. Chúng tôi chia tay nhau.

Một năm rưỡi sau, tim tôi lại rung những cung bậc tình yêu. Lần này, thay vì bỏ qua những gì không phù hợp, tôi biết cách khéo léo đặt vấn đề với anh: "Anh có điều gì muốn nói với em không?". Và chúng tôi thẳng thắn trao đổi cho đến khi tìm được tiếng nói chung. Tôi không để mình bị ức chế nữa. Tình yêu cũ không trọn vẹn đã giúp tôi biết cách gìn giữ tình yêu mới.

3. Quan trọng là chọn đúng thời điểm. Sau một năm chung sống, chồng tôi đột nhiên gặp lại người bạn gái thân thiết cũ. Anh ấy khẳng định họ chỉ là bạn nhưng tôi không tin. Chúng tôi thường xuyên cãi cọ, cuối cùng quyết định ly thân...

Khoảng thời gian xa cách ấy khiến cả hai hiểu rằng chúng tôi vẫn còn yêu nhau. Hai chúng tôi đều tìm cách nối lại quan hệ, khổ nỗi là không bao giờ cùng lúc. Lúc anh ấy muốn, tôi lại chưa muốn và ngược lại.

Một năm sau, anh ấy đi công tác xa. Anh ấy viết thư về nói luôn chỉ yêu một mình tôi. Vì biết chờ đợi nên giờ đây, chúng tôi lại bên nhau.

4. Trong tình yêu, cần có sự trung thực. Chúng tôi có chút mâu thuẫn và giận nhau. Vì muốn trêu tức anh ấy, tôi hẹn hò với một đồng nghiệp. Khi đã giảng hòa, tôi quyết định phải thú thật với anh. Tôi vừa nói xong anh ấy đã giận điên lên. Quan hệ của chúng tôi lâm vào khủng hoảng. Cãi vã kéo dài. Nhưng dần dần, tôi cũng lấy lại được lòng tin của anh ấy.

Một năm đã trôi qua, giờ đây chúng tôi rất hạnh phúc. Tôi không bao giờ hối hận vì mình đã trung thực với anh ấy.

5. Hãy yêu mình trước. Sau khi thăng chức, chồng tôi bắt đầu thấy xấu hổ về vợ mình, một cô giáo mầm non. Anh ấy không muốn đi đâu cùng tôi. Quá mệt mỏi và cũng để mình được thanh thản hơn, tôi quyết định chia tay.

Tôi tự nhủ: "Không thể chờ người khác mang lại hạnh phúc cho mình. Phải tự tạo nên nó". Từ đó, tôi có thêm nhiều bạn mới, khám phá những việc mình thích làm và cảm thấy cuộc sống của mình phong phú hơn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Những bài học tình yêu liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TGVH


Bình luận Những bài học tình yêu (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Những bài học tình yêu bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Những bài học tình yêu xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhung bai hoc tinh yeu hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tình Yêu - Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tình Yêu - Giới Tính

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 02 August, 2014 05:18:41 (HANOI - VN).