Logo for baiviet32.com

Tại sao tôi luôn bị từ chối?

Posted: 20.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Dường như tôi không thể có được người bạn gái nào dù tôi có tỏ ra thân thiện và tốt bụng với các cô gái tới bao nhiêu. Những lời từ chối phũ phàng gần như ngay lập tức luôn khiến tôi chán nản và nó ảnh hưởng tới cả thái độ của tôi với những người khác.

Bài liên quan Tại sao tôi luôn bị từ chối? hoặc tương tự:

Tại sao tôi luôn bị từ chối?

Thậm chí tôi đã từng mất một vài người bạn chỉ vì điều đó. Tôi có thể làm gì để cải thiện tình hình đây, chuyện này khiến tôi phát điên lên mất. Hoàng Anh

Trả lời:

Hoàng Anh thân mến,

Kiểu từ chối “vỗ mặt” - nhất là lại lặp đi lặp lại - hiển nhiên sẽ gây cảm giác chán nản và thất vọng, do vậy, chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được tâm trạng không lấy gì làm vui vẻ của bạn trong lúc này. Có lẽ bạn cần đi sâu vào tâm điểm của vấn đề và cố gắng tìm ra các giải pháp khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt.

Theo như lời bạn nói thì có vẻ cách ứng xử của bạn đối với người khác giới vẫn luôn tỏ ra tận tình, chu đáo. Nói cách khác, bạn vẫn luôn là người đàn ông tuyệt vời, song dầu vậy thì những cô gái bạn bày tỏ sự quan tâm lại không đền đáp lại tình cảm của bạn. Thay vào đó họ lại thẳng thừng từ chối bạn, khiến bạn thấy nản lòng, thất vọng ê chề. Ngay cả bạn bè cũng đã nhận ra những thay đổi trong hành vi cư xử của bạn cơ mà.

Tuy nhiên, thay vì trút đổ mọi nguyên nhân của việc này lên đôi vai mình, bạn cũng cần tính tới khả năng có thể có những nhân tố khác có liên quan tới sự từ chối của các cô gái ấy thì sao? Chẳng hạn, biết đâu bạn bày tỏ tình cảm với cô gái bạn thích ở nơi đông người, trước mặt bạn bè cô ấy trong khi cô ấy lại cảm thấy quá bối rối và khó chịu vì điều đó. Kết quả là, có thể cô ấy sẽ phản ứng lại bằng cách từ chối phắt và không dám bộc lộ tình cảm thực trong lòng. Nếu trong trường hợp này, bạn nên rút kinh nghiệm ở lần tới. Khi bày tỏ tình cảm với một cô gái nào đó, bạn nên chọn lúc chỉ có hai người ở riêng với nhau hoặc thậm chí gọi điện thoại mời cô ấy đi chơi thay vì phải nói trực tiếp chẳng hạn.

Trường hợp nữa là cũng có thể bạn đã tỏ tình với những cô gái “không phù hợp”. Chẳng hạn, nếu bạn là người trầm tính nhưng lại có cảm tình với những cô gái ưa sự huyên náo, thích đám đông thì rất có thể họ cho rằng bạn không đủ “độ” với họ và tất nhiên sẽ từ chối bạn. Điều ngược lại có đúng không? Cũng có thể là như vậy nếu bạn là người thích vui vẻ, náo động nhưng lại muốn bày tỏ tình cảm với những cô gái dè dặt, kín đáo. Trong trường hợp này, họ sẽ thấy “ngại” bạn và có thể cũng lại nói lời từ chối. Vấn đề chúng tôi nhấn mạnh ở đây là, nếu luôn cho rằng bạn là nguyên nhân của vấn đề có thể sẽ là một nhầm lẫn lớn. Không chỉ vì điều đó thường không hẳn đã đúng mà còn vì cách nghĩ đó sẽ khiến cái “tôi” của bạn xẹp xuống nhanh hơn quả bóng bị châm kim.

Có thể sẽ là một ý tưởng không tồi nếu bạn bắt đầu tìm hiểu cô gái nào đó trong tư cách một người bạn của họ. Đôi khi tình bạn có thể phát triển thành một tình cảm khác thân thiết hơn nếu bạn dành cho nó thời gian và lòng kiên nhẫn. Một điểm lợi khác nữa là khi bắt đầu trong quan hệ tình bạn, bạn có thể xoá bỏ những rào cản về sự hồi hộp, lo lắng vốn thường xảy ra trong những cuộc hò hẹn đôi lứa. Khi là bạn bè cũng có nghĩa bạn phải dành thời gian để tìm hiểu cô ấy và tôn trọng cô ấy chứ không đơn giản chỉ coi cô ấy như một người bạn gái tương lai mà thôi. Cô ấy sẽ rất trân trọng những cố gắng tìm hiểu của bạn đồng thời bạn cũng cảm thấy áp lực với mình cũng nhỏ hơn. Với viễn cảnh này thì hầu như ai cũng có thể giành được chiến thắng.

Hoàng Anh thân mến, bạn cần hiểu rằng từ chối là “một phần tất yếu” của chuyện yêu đương. Điều đó thực sự khó chấp nhận, nó có thể khiến bạn bẽ bàng, đau đớn đôi lúc, nhưng đừng bao giờ cho rằng, khi cô gái đầu tiên từ chối bạn thì không có nghĩa cô gái sau sẽ tiếp tục thấy bạn chẳng có gì hấp dẫn. Chỉ khi nào bạn tin vào chính những giá trị tự thân và sự hấp dẫn của bản thân, cả bên trong lẫn bên ngoài thì người khác mới có cảm giác đó về bạn. Chúc bạn vui và thành công trong cuộc chinh phục tình yêu sắp tới.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tại sao tôi luôn bị từ chối? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Đàn ông


Bình luận Tại sao tôi luôn bị từ chối? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tại sao tôi luôn bị từ chối? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tại sao tôi luôn bị từ chối? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tai sao toi luon bi tu choi? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tình Yêu - Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tình Yêu - Giới Tính

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.138, 02 August, 2014 18:51:36 (HANOI - VN).